ร้านขายไฟฉาย led กำลังแรงสูง ส่องไกล มีทั้งแบบชาร์จไฟและใส่ถ่าน ไฟฉาย led ของเรามีให้เลือกตั้งแต่ขนาดเล็กพกพา ไปจนถึงขนาดใหญ่ ราคาถูกสุด ๆ ในแหล่งคลองถม ไม่ว่าจะเป็น ไฟฉายแอลอีดี ยี่ห้อไหนหรือรุ่นไหนดี ๆ เรามีพร้อมให้คุณเป็นเจ้าของสินค้าคุณภาพแบบไม่ผิดหวัง

แหล่งขายอุปกรณ์ไฟฉายแรงสูง led ราคาถูกและดี ในคลองถม

ร้าน HVGROUP พร้อมให้คุณได้เข้ามาสัมผัสกับสินค้าคุณภาพอย่างไฟฉาย led ที่มีให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์ตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นขนาดกะทัดรัดสำหรับใช้งานทั่วไป พกพาได้สะดวกไม่เกะกะ ไปจนถึงขนาดใหญ่ ช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้ตรงตามวัตถุประสงค์มากที่สุด ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน จึงทำให้สินค้าในกลุ่มนี้สามารถทำงานได้เกินตัว แม้จะมีขนาดเล็ก แต่พลังความสว่างที่สามารถรวมแสงให้ส่องออกไปได้ไกล เป็นหลอดไฟรุ่นใหม่แบบแอลอีดีที่เราเลือกสรรมาทดแทนรุ่นแบบเดิม ๆ

ดังนั้นถ้ากำลังมองหาแหล่งขายไฟฉาย led กันอยู่ล่ะก็ ลองแวะมาค้นพบประสบการณ์ซื้อสินค้าที่ประทับใจกันได้ในพื้นที่คลองถม เพราะทุกชิ้นที่นี่ล้วนจะมอบความคุ้มค่าในราคาถูกให้กับคุณได้แบบไม่ต้องกลัวพลาดอย่างแน่นอนจ้า

ไฟฉาย led แบบพกพา กำลังแรงสูง ไอเดียของชำร่วยขนาดเล็ก ในงานต่าง ๆ

ด้วยลักษณะของไฟฉาย led ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทว่าทรงพลังในเรื่องความสว่าง ดังนั้นจึงเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ในการใช้งานส่องสว่างได้อย่างหลากหลาย เหมาะสำหรับเป็นของติดบ้านทั่วไป และยังใช้เป็นไอเดียของชำร่วยในงานต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นงานบุญ, งานบวช, งานศพ ฯลฯ ผู้ที่ได้รับไปสามารถนำไปใช้งานได้ แถมราคาของสินค้ายังไม่แพงจนเกินเอื้อม ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี หากใครนึกไม่ออกว่าจะมอบอะไรให้แก่แขกเรื่อที่มาร่วมงานแล้วล่ะก็ ลองนึกถึงอุปกรณ์ชิ้นนี้กันดู อาจจะช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณ แถมผู้รับยังรู้สึกพึงพอใจไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย

ไฟฉายแรงสูงเน้นราคาถูก จะเลือกยี่ห้อไหนดี ให้คุ้มค่า

การเลือกซื้อไฟฉายแรงสูงที่เป็นหลอดแอลอีดีแบบในปัจจุบันนั้น แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่เราจะต้องพิจารณาก็คือระดับความสว่าง ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยแรก ความสว่างที่ดีไม่ได้หมายความว่าต้องสว่างที่สุด แต่จะต้องสว่างแบบพอดีสำหรับการใช้งาน ไม่อ่อนหรือสว่างจ้าจนเกินไป เพราะหากแสงสว่างน้อย ก็ทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจน

แต่หากสว่างจ้า ก็กลบการมองเห็นเพราะแสงสว่างทำลายประสาทตาของเรา เหมือนกับการจ้องมองดวงอาทิตย์บนท้องฟ้าในตอนกลางวันยังไงยังงั้น เพราะฉะนั้นถ้าหากถามว่าจะเลือกยี่ห้อไหนที่คุ้มค่าในราคาถูก ก็ต้องมาดูจากพฤติกรรมการใช้ของตัวเองร่วมด้วย โดยเอาตัวเลือกเหล่านี้ไปใช้เป็นตัวช่วย เพื่อให้ได้สินค้าที่ดี และคุ้มค่ากับการใช้งานมากที่สุดนั่นเอง

 1. ระดับแสงสว่าง

  อย่างที่บอกไปข้างต้น… ระดับความสว่างคือหัวใจหลักในการซื้อไฟฉายแอลอีดีสักกระบอก ดังนั้นให้พึงคิดเอาไว้เสมอว่า ไม่ใช่ยิ่งสว่างจะยิ่งดี รู้สึกคุ้มค่าเสมอไป แต่ควรซื้อตัวที่มีระดับความสว่างเหมาะสม มาตรฐานสำหรับใช้งานทั่ว ๆ ไป ให้อยู่ซัก 150-300 ลูเมนถือว่ากำลังดี ถ้าเอาแบบไม่แสบตา และคุ้มค่าแนะนำราว 200 ลูเมนไม่เกินนี้ และแสงก็ไม่ควรอ่อนไปกว่า 150 ลูเมน เพราะจะทำให้มองเห็นได้ยาก ส่องสว่างได้ไม่ไกลเท่าที่ควร ระดับความสว่างของไฟฉายแรงสูงที่ใช้งานหนัก ๆ ถ้าถามว่าแค่ไหนถึงจะพอดี? ไม่สามารถตอบแบบตายตัวได้ เพราะขึ้นอยู่กับว่า คุณเลือกเอาไปใช้งานที่ไหนเป็นหลัก ถ้าคุณเป็นนักเดินป่า ชอบตั้งแคมป์ ควรพกความสว่างตั้งแต่ 3000-3500 ลูเมนขึ้นไป เพื่อช่วยให้มองเห็นได้ไกลและทั่วถึง และระยะการส่องสว่างควรมากกว่า 100 เมตร

 2. ความทนทานของแบตเตอรี่ที่ใช้

  ปัจจุบันพลังงานของไฟฉายไม่ได้มาจากถ่านแบบใช้แล้วทิ้งเท่านั้น แต่มีรุ่นที่คุณสามารถนำไปชาร์จแล้วเอากลับมาใช้ใหม่ได้เรื่อย ๆ เพราะฉะนั้นถ้าจะเลือกซื้้อแบบถ่านทั่วไปก็อาจจะไม่ต้องคิดมาก แต่ถ้าหากเป็นรุ่นชาร์จไฟแล้วล่ะก็ ความอึดทน ระยะเวลาในการส่องสว่าง แบตเตอรี่สามารถเก็บไฟได้กี่มิลลิแอมป์เป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย ก่อนซื้อให้ดูด้วยว่าถ้าเป็นแบบชาร์จ ใช้งานต่อเนื่องได้กี่ชั่วโมงเอาไว้ด้วย ส่วนจะให้แนะนำว่าควรเลือกใช้แบบถ่านใช้แล้วทิ้ง หรือถ่านแบบชาร์จได้ ก็อยากจะแนะนำให้เลือกแบบหลังดีกว่า เพราะมีคุณภาพด้านการส่องสว่างที่ดีกว่า ใช้งานได้นาน และให้ความสว่างที่มีประสิทธิภาพสูง ราคาย่อมเยา ไม่ต้องซื้อถ่านมาเปลี่ยนบ่อย ๆ ให้เปลืองเงิน

 3. ลักษณะของการนำไปใช้งาน

  เราซื้อเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ไปใช้งาน แน่นอนว่ามีตั้งแต่ใช้งานทั่ว ๆ ไป จนถึงการใช้งานในพื้นที่ฉุกเฉิน มืดสนิท ที่ ๆ มีอันตราย กรณีแรกหากเป็นการใช้งานตามบ้านเรือนส่องสว่างทั่วไป ก็เลือกซื้อในราคาที่ไม่ต้องแพงมากนัก แต่เน้นให้มีคุณภาพ แสงสว่างเพียงพอ ระยะการส่องสว่างไม่เน้นพุ่งไกลหรือกว้างมาก ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว ส่วนใครที่ต้องการซื้อหามาเพื่อใช้งานยามฉุกเฉิน เช่น การกู้ภัย, ตั้งแคมป์กลางป่าเขา, เดินป่า เป็นต้น แบบนี้ให้มองหาไฟฉายที่มีความอึดทนในการใช้งานเอาไว้ก่อนเลย ทั้งวัสดุด้านนอก ระยะการส่องสว่างที่สามารถมองเห็นได้ไกล ทะลุทะลวงได้ดี ระยะไฟสามารถมองเห็นได้ชัดในระยะ 60 เซนติเมตรขึ้นไป มีระบบซูมเข้าและซูมออก ที่สำคัญถ้าหาซื้อแบบกันน้ำได้จะยิ่งดี จะได้ซื้อแบบกระบอกเดียวจบ ใช้งานได้ครบในยามจำเป็น

 4. ฟังก์ชั่นเสริมที่อาจจะจำเป็น

  ฟังก์ชั่นเสริมที่อาจจำเป็น ถ้ามีติดเอาไว้กับตัวไฟฉายด้วยจะเพิ่มประโยชน์การใช้งานสำหรับหลาย ๆ คนที่ต้องการใช้มากกว่าแค่แสงสว่างส่องทาง เช่น ไฟฉายแอลอีดีที่มีโหมดเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองได้ ซึ่งสีดังกล่าวจะช่วยส่องสว่างได้ดีเยี่ยมในช่วงที่มีหมอกหรือมีฝนตก มองเห็นทางได้ชัดกว่าไฟแสงขาว หรือโหมดไฟกระพริบ โหมดไฟฉุกเฉิน ไปจนถึงโหมดปรับหรี่ไฟได้ เหล่านี้เป็นต้น ซึ่งถ้าใครคิดว่าจำเป็นต้องใช้แล้วล่ะก็ ราคาก็จะสูงกว่าแบบทั่วไป ส่วนถ้าใครที่ไม่ได้คิดว่าจะใช้ ก็แนะนำว่าเลือกซื้อตัวธรรมดาก็เพียงพอกับการใช้งานแบบไม่ต้องควักเงินเพิ่มให้เปลืองไปโดยเปล่าประโยชน์

เทคนิคการเลือกซื้อไฟฉายกำลังแรงสูงแบบชาร์จได้ เลือกแบบไหนไม่ให้โดนแกง?

ไฟฉายแรงสูงสว่าง ๆ มีทั้งแบบคุณภาพจริง ๆ ตามที่โฆษณาและแบบที่คุณภาพ…หลอก ไม่ตรงปก แม้จะให้แสงสว่างได้ดีในระยะเวลาหนึ่ง ๆ แต่ไม่นานก็พัง ไฟไม่สว่างอย่างที่ควรจะเป็น สุดท้ายก็ต้องเสียน้อยเสียยาก เพราะเห็นแก่ราคาที่ถูกจนเกินไปเมื่อเทียบกับคุณสมบัติ

ดังนั้นถ้าต้องการซื้อไฟฉายกำลังแรงสูง แนะนำไว้ก่อนเลยว่าให้เลือกแบบชาร์จได้เอาไว้ก่อนเลย แล้วเลือกแบตเตอรี่ที่สามารถเก็บไฟไว้ได้นาน เพราะวัตถุประสงค์หลักของการใช้ไฟฉาย led แรงสูงนั้นก็เพื่อใช้งานที่มากกว่าแค่ส่องตามบ้านเรือนเป็นแน่แท้ ส่วนใหญ่เราคงนิยมพกติดตัวเอาไปใช้แคมป์ปิ้ง ใช้ในงานก่อสร้าง ใช้ในการเดินป่า ลุยฝน หรือพกติดตัวไว้ใช้ยามฉุกเฉินในกลางคืนมืด ๆ ที่อาจจะเจอกับเหตุการณ์อะไรก็ตามที่คุณจะต้องควักแสงสว่างที่มากกว่าปกติขึ้นมาใช้

การเลือกซื้อให้เลือกระดับความสว่างตั้งแต่ 500 ลูเมนขึ้นไป และต้องมั่นใจว่าเป็นค่าจริง ไม่ใช่ค่าหลอก หลอดส่วนใหญ่ก็เป็นแบบแอลอีดีกันหมดในยุคนี้ ดังนั้นไม่ต้องกลัวเรื่องหลอดขาด อายุการใช้งานยาว ๆ มากกว่า 5 หมื่นชั่วโมง อย่างไรก็ตาม ยิ่งระดับการส่องสว่างมาก ใช้ไปนาน ๆ ก็ทำให้เกิดความร้อนมากขึ้นตามมาได้เหมือนกัน ถ้าใช้ติดต่อกันนานเกินไป ก็อาจทำให้ไฟฉายเสื่อมสภาพได้เร็ว

เพราะฉะนั้นถ้าจะใช้ระบบไฟแรงสูงแล้วล่ะก็ ให้เลือกซื้อรุ่นที่มีระบบระบายความร้อนดี ๆ เอาไว้ด้วย และมีวงจรที่ใช้ควบคุมความสว่าง กระจายแสงได้สม่ำเสมอ เกิน 100 เมตรขึ้นไป มีระบบกันน้ำกันฝน ลุยได้แบบถึก ๆ วัสดุไม่ก๊องแก๊ง

โดยมากแล้วควรเลือกเป็นแบบพกพาเพราะสะดวกในการติดตัวเอาไว้ได้ตลอดทุกสถานการณ์ แม้จะมีข้อเสียมากกว่าขนาดใหญ่ในเรื่องการระบายความร้อน แต่ถ้าเป็นตัวกระบอกใหญ่ไฟแรงสูง พุ่งได้ไกลก็จริง ทว่าการพกพานั้นไม่สะดวก กลายเป็นภาระตามมาอีก

ข้อดี-ข้อเสียของไฟฉายแอลอีดีขนาดเล็กพกพาได้ ที่คุณควรรู้ก่อนซื้อ

กระบอกไฟฉายแบบพกพาขนาดเล็กที่มีความกะทัดรัด และเป็นรุ่นที่มีไฟแรงสูง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถนำไปใช้งานได้ในหลาย ๆ สถานการณ์ และพกติดกระเป๋าไปได้ตลอดเวลาแบบไม่ต้องกลัวเกะกะ แต่กระนั้นก็มีข้อดีข้อเสียที่คุณควรเอาไปพิจารณาให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อ จะได้รู้ว่าเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองหรือไม่

 • ข้อดีของไฟฉายแรงสูงขนาดเล็ก
  สำหรับข้อดีแรกเลยก็คือมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน ราคาไม่แพงจนเกินไป แต่ถ้าเป็นรุ่นที่ดี ๆ หน่อยราคาก็จะสูงมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องปกติของคุณภาพไฟฉายที่มีคุณสมบัติตรงตามจริง บางรุ่นมีฟังก์ชั่นพิเศษใช้งานเป็นไฟแช็ก จุดไฟได้ด้วย เหมาะสำหรับนำไปใช้ระหว่างตั้งแคมป์เดินป่า ส่วนใหญ่จะออกแบบมาให้กันน้ำได้ ใช้ในน้ำได้ลึก 3 เมตรโดยประมาณ มีระบบ SOS เป็นสัญญาณไฟกระพริบ ส่องสว่างในระยะไกลได้
 • ข้อเสียของไฟฉายแรงสูงขนาดเล็ก
  มาถึงในส่วนของข้อเสีย ซึ่งก็แล้วแต่ว่าใครจะมองว่ามันเป็นอุปสรรคในการใช้งานก็ได้ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ที่จำเป็นต้องใช้ โดยปกติถ้าเป็นไฟฉายประเภทนี้จะต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟเท่านั้น เนื่องจากต้องใช้พลังงานมาก แค่ถ่านทั่วไปที่ใช้แล้วทิ้งมีพลังงานไม่เพียงพอ ทำให้ไฟดับไว และมีจุดด้อยในเรื่องของระยะส่องสว่าง เนื่องจากขนาดที่เล้ก ทำให้ส่องสว่างได้ไม่กว้างมากพอ แสงส่องได้เฉพาะจุด มีจุดบอดที่ไม่สามารถมองเห็นที่มืดได้ทั่วถึง และการส่องสว่างที่แคบก็อาจสะท้อนแสงเข้าดวงตา เสี่ยงทำให้ตาพร่าได้ชั่วขณะอีกด้วย

ข้อควรรู้ในการเลือก “ลำแสง” ของไฟฉายแรงสูงแบบชาร์จได้

รูปแบบของลำแสงโดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกันคือ

 1. ลำแสงกว้าง
  เป็นแสงที่ส่องสว่างแบบมุมกว้างตายตัว ไม่สามารถปรับได้ เน้นใช้งานส่องทางเดิน ในระยะที่ไม่ไกลเกิน 1-2 เมตร ถ้าหากต้องการส่องสว่างในระยะไกล ลำแสงแบบกว้างจะมองเห็นได้ไม่ชัดเจน
 2. ลำแสงแคบ
  เป็นลำแสงอีกหนึ่งแบบที่ตายตัวเช่นเดียวกัน แต่การใช้งานจะเน้นส่องสว่างระยะไกล เช่น ใช้ดูทิศทาง ส่องเป้าหมาย หรือส่งสัญญาณ ถ้าหากใช้ส่องสว่างในระยะใกล้ ๆ แสงจะรบกวนสายตา ทำให้ตาพร่าชั่วขณะ มองเห็นได้ไม่ชัดเท่ากับแบบแรก
 3. ลำแสงปรับได้
  เป็นชนิดที่มีความยืดหยุ่น สะดวกกว่าทั้งสองแบบที่พูดไปก่อนหน้า สามารถปรับระยะเลนส์ให้กว้างและแคบได้ คุณสมบัติที่เอนกประสงค์นี้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และมีราคาสูงกว่า ซึ่งก็เหมาะสำหรับการใช้งานแบบไม่ต้องพกไฟฉายหลายกระบอกติดตัวไป มีกระบอกเดียว ไม่ว่าจะแคบหรือกว้าง ก็ใช้งานได้แบบ 2in1 แต่กระนั้นก็ต้องเลือกยี่ห้อที่ดี ๆ หน่อย เนื่องจากส่วนใหญ่การปรับเลนส์จะเป็นการหมุน หรือการดันเข้าออก เพื่อยืดให้เลนส์สั้นหรือเลนส์ยาวขึ้น ส่วนนี้มีโอกาสสึกหรอได้ง่าย หากวัสดุที่ใช้ไม่ดี หรือเกลียวที่ไม่แข็งแรง ก็เสี่ยงที่จะสึกหรอก่อนเวลา

ไม่ว่าคุณจะมองหาไฟฉาย led แรงสูงแบบไหนมาใช้งาน อย่าลืมแวะมาเยี่ยมชมสินค้ากันได้ที่ร้าน HVGROUP แหล่งรวมอุปกรณ์ไฟฉายแรงสูงที่น่าสนใจ มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กหรือใหญ่ พร้อมให้คำปรึกษาข้อมูล เพื่อการเลือกซื้อฟังก์ชั่นที่เหมาะสมที่สุดกับการนำไปใช้งาน แถมราคาของที่ร้านเรายังไม่แพงจนเกินเอื้อม อาจเรียกได้ว่าถูกจนน่าตกใจ แต่ได้คุณภาพที่เกินราคาอย่างแท้จริง