ปัตตาเลี่ยน แบบไร้สายและมีสาย แบตเตอเลี่ยนหลากหลายยี่ห้อ ใช้โกนหนวด กันขอบ ตัดผมเอง หรือจะเป็นแบตเตอเลี่ยนตัดขนสุนัขหรือแมว มีขาย พร้อมวิธีใช้ ถ้าไม่รู้ว่าจะซื้อบัตตาเลี่ยนที่ไหน ลองแวะมาดูที่ร้านของเรา คุณจะได้พบกับ ปัตตาเลี่ยนหลากหลายแบบ ยี่ห้อไหนดี ๆ มีขายในราคาถูก ตั้งอยู่ในแหล่งบ้านหม้อ คลองถม สำเพ็ง

ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี มีให้เลือกกี่แบบบ้าง?

หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนที่มีคุณภาพ และไม่รู้ว่ากำลังจะเลือกซื้อเป็นรุ่นหรือยี่ห้อไหนดี ๆ ที่จะใช้งานได้คุ้มค่า แถมในปัจจุบันยังมีให้เลือกหลากหลายสไตล์การใช้งาน ฟังก์ชั่นที่อัพเกรดมากขึ้นมาอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ใครที่ยังเป็นมือใหม่ ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า ทั้งยี่้และรุ่น ยังมีความแตกต่างอะไรที่น่าสนใจที่คุณต้องรู้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ จะได้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในราคาที่รู้สึกว่าไม่แพงจนเกินเอื้อม ใช้ประโยชน์ได้แบบคุ้ม ๆ กันไปเลย!

 • แบบ Magnetic
  เป็นปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อให้ตัดผมออกมาได้อย่างรวดเร็วทันใจ ใบมีดมีขนาดเล็กกะทัดรัด กำลังวัตต์น้อย เหมาะแก่การใช้งานตัดผมที่ไม่ยาวจนเกินไป ผมเส้นเล็ก สภาพผมแห้ง ตัวเครื่องจะใช้งานได้ในระยะสั้น ๆ เพราะร้อนไว จึงไม่เหมาะกับการเปิดใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ๆ
 • แบบ Pivot 
  ตัวใบมีดมีกำลังวัตต์ในการตัดที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับแบบแรก ตัวมีดทำงานช้า จึงเหมาะสำหรับผมที่มีความหนา ผมเส้นใหญ่ ใช้ตัดผมขณะเปียกได้ ใช้งานได้นานต่อการเปิดแต่ละครั้ง ตัวเครื่องร้อนช้า จึงจัดแต่งทรงได้แบบไม่ต้องรีบร้อนจนเกินไป
 • แบบ Rotary
  ตัวใบมีดจะมีความเร็วในระดับกลางระหว่าง Magnetic และ Pivot เพื่อช่วยให้การใช้งานมีความสมดุล มีความแรงและเร็วที่พอดีสำหรับการตัดผมได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะผมแห้งหรือผมเปียก แต่ยังมีข้อเสียคือใช้งานได้ไม่นานนัก เพราะเครื่องร้อนเร็ว อาจจะต้องตัดแล้วพักเครื่องให้เย็น แล้วค่อยเปิดมาใช้งานใหม่อีกรอบ

ปัตตาเลี่ยนไร้สาย เลือกยี่ห้อไหนดี จะซื้อที่ไหนถึงจะมั่นใจได้?

ในปัจจุบันปัตตาเลี่ยนไร้สายกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก  คุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปร้านประจำให้เสียเวลาอีกต่อไป ถ้าไม่ได้อยากออกจากบ้านบ่อย ๆ เพียงเพื่อตัดผมหรือโกนหนวดที่มั่นใจว่าสามารถทำเองได้แล้วล่ะก็ เลือกใช้ปัตตาเลี่ยนแบบไร้สาย คือทางเลือกที่ง่ายและรวดเร็ว มือใหม่ใช้งานได้สะดวก ไม่ยากอย่างที่คิด สามารถดูวิธีใช้งานได้ผ่านช่องทางโซเชี่ยลมากมาย ที่มีทั้งแบบอ่านทำความเข้าใจ ไปจนถึงวิดีโอสาธิต ใช้ไปสักพัก ก็ควบคุมการใช้งานได้ดั่งใจ ไม่ยากอย่างที่คิด

ถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะหาซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้จากที่ไหน ลองแวะมาที่ร้านของเราที่มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ที่คุณสามารถเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ดั่งใจต้องการ แถมยังมีหลายฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ ไม่ว่าจะใช้สำหรับเด็ก ผู้ใหญ่ สัตว์เลี้ยง บอกเลยว่าแวะมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง ได้สินค้าดั่งใจต้องการกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

แบตตาเลี่ยนไร้สาย ยี่ห้อไหนดี พิจารณาจากอะไร?

เนื่องจากตัวแบตตาเลี่ยนชนิดไร้สายได้รับความนิยมอย่างมากชนิดที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันจำเป็นสำหรับการใช้งานในยุคแบบนี้ ที่คุณจะตัดผมหรือโกนหนวดด้วยอุปกรณ์ชนิดนี้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องเสียบสายไฟตลอดเวลา ไม่ว่าจะเลือกเป็นแบบยี่ห้อไหนก็ตามแต่ สิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาไม่ใช่แค่เรื่องว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี? แต่ต้องพิจารณาจากฟังก์ชั่นการใช้งานร่วมด้วย โดยหลัก ๆ สิ่งที่ต้องรู้มีดังต่อไปนี้

 • ใช้ถ่านหรือแบตเตอรี่ในตัว

  แนะนำว่าถ้าจะใช้ชนิดไร้สาย ซึ่งจะมีให้เลือกแบบใส่ถ่านและแบบชาร์จแบตเตอรี่ กรณีเป็นแบบใส่ถ่าน เวลาใช้งานไปสักพักถ่านจะหมดเร็วกว่า การเลือกใช้งานที่เหมาะสมคือชนิดที่สามารถนำกลับมาชาร์จใหม่ได้ มีแบตเตอรี่ในตัว ซึ่งจะใช้งานต่อเนื่องได้นานต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ซึ่งราว 1-2 ชั่วโมง แล้วนำกลับไปชาร์จใหม่ ใช้งานได้คุ้ม ๆ จนกว่าแบตฯ จะเสื่อม

 • ความเร็วของมอเตอร์ขณะใช้งาน

  ประสิทธิภาพการทำงานของมอเตอร์ตัวเครื่องจะต้องตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม แบตเตอเลี่ยนที่ดีมีพลังการทำงานของมอเตอร์สูง จะช่วยตัดผมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะผมสั้น ผมยาว หรือผมที่หนา ใช้งานได้ทั้งผมแห้งและผมเปียก ดังนั้นก่อนซื้อให้เช็ครายละเอียดของมอเตอร์ให้ดี ไม่งั้นซื้อมาแล้วอาจไม่ตอบโจทย์ ต้องคอยหาซื้อตัวใหม่ให้เสียเงินโดยใช่เหตุ

 • ความกระชับมือและดีไซน์ตัวเครื่อง

  สิ่งนี้เป็นเรื่องสำคัญสำหรับมือใหม่ที่ยังใช้งานได้ไม่ถนัด ดีไซน์ที่ดีจะช่วยให้ควบคุมการตัดผมได้ง่ายขึ้น วัสดุที่ใช้จะต้องช่วยเพิ่มความกระชับ จับแล้วไม่หลุดมือ ออกแบบตามสรีรศาสตร์ของการจับ ถ้าการออกแบบดี ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก๋าก็ใช้งานได้สะดวกสบาย

 • วัสดุที่นำมาใช้ทำใบมีด

  เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่า ใบมีดของตัวเครื่องจะต้องมีความคม ตัดผมได้ขาดทันทีตั้งแต่ครั้งแรก โดยทั่วไปแนะนำว่าให้เลือกเป็นใบมีดสแตนเลสที่มีความคม ได้มาตรฐานในการใช้งานและเป็นที่นิยมในกลุ่มช่างตัดผมมืออาชีพ หรือจะใช้เป็นใบมีดเคลือบไททาเนียมหรือคาร์บอนก็ได้ เพราะจะมีความคมพิเศษ ตัดผมได้อย่างรวดเร็วทันใจ เมื่อใช้งานแบบไร้สาย เครื่องจะได้เซฟแบตฯ และลดปัญหาเครื่องร้อน เป็นการดูแลอุปกรณ์ไปในตัวให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย

 • ระยะเวลาในการทำงานของเครื่อง

  แบตตาเลี่ยนแบบไม่มีสาย จะมีระยะเวลาการทำงานของตัวมันเองตามความจุของแบตเตอรี่ที่อยู่ด้านใน โดยทั่วไประยะเวลาการทำงานเมื่อชาร์จเสร็จแล้วจะต้องใช้ได้ขั้นต่ำที่ 60 นาที ไปจนถึง 120 นาที พร้อมระบบระบายความร้อนที่ดี ทำให้เครื่องไม่ร้อน จะได้ตัดผมได้สะดวกสบาย ไม่ต้องร้อนรนจนเกินไป ตัดเสร็จทันใจภายในการชาร์จครั้งเดียว

แบตเตอเลี่ยน ตัดขนแมว เลือกแบบไหนให้น้องเหมียวดี?

การตัดขนแมวจะต้องมีความเข้าใจในพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงก่อน กรณีจะต้องใช้แบตเตอเลี่ยน ตัดขนแมว คุณจะต้องเลือกซื้ออย่างระมัดระวัง ที่สำคัญคุณควรจะเลือกใช้เป็นแบบไร้สายเพื่อไม่ให้สายไปพันกับตัวน้องเหมียว ตัวเครื่องควรมีเสียงเบา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการตกใจระหว่างใช้งาน ตัวเครื่องตัดจะต้องสามารถตัดให้เหลือขนยาวประมาณ 2-5 เซนติเมตรสำหรับแมวทั่วไป ส่วนแมวพันธุ์ที่มีขนยาว เช่น เปอร์เซีย ควรจะตัดให้เหลือสัก 7-12 เซนติเมตร กำลังดี แบตเตอรี่ตัวเครื่องในตัว เมื่อชาร์จแล้วใช้งานได้ขั้นต่ำ 3 ชั่วโมงขึ้นไป เพราะการตัดขนแมวจะต้องใช้เวลา ไม่ใช่ทำแบบรีบ ๆ เพราะจะทำให้เกิดอาการตื่นกลัว เมื่อแมวสะบัดตัวหนี คมมีดอาจบาดผิวหนัง เกิดการบาดเจ็บตามมาได้ และจะต้องมีรองหวีให้เลือกหลายขนาด โดยมาตรฐานแล้วจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 ขนาด ตั้งแต่ 3-12 มม. เพื่อให้เข้าถึงการตัดขนได้ทุกตำแหน่ง

ปัตตาเลี่ยนตัดขนสุนัขยี่ห้อไหนดี ซื้อที่ไหน?

การใช้ปัตตาเลี่ยนตัดขนสุนัข ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะซื้อที่ไหน เลือกยี่ห้อไหน จะต้องพิจารณาการใช้งาน เพราะมีความแตกต่างจากการใช้งานกับคน อย่างไรก็ตามก็ไม่ค่อยแตกต่างจากการเลือกซื้อใช้งานในแบบของเจ้าเหมียวเท่าใดนัก  แต่สิ่งที่จะต้องคำนึงถึงเป็นหลักใหญ่ ๆ คือ ใช้งานกับสุนัขสายพันธุ์เล็ก กลาง หรือใหญ่ เส้นขนยาวหนา หรือสั้นบาง ซึ่งสุนัขที่มีขนาดต่างกัน

เครื่องตัดขนที่ใช้ก็จะต้องมีความเหมาะสม นอกเหนือจากนี้ระบบเปิดและปิดสวิตซ์ควรกดได้อย่างง่ายดาย เมื่อต้องการปิดกะทันหัน ใบมีดแบบพิเศษ ให้ความทนทานสูง คมกริบ ช่วยให้ตัดได้รวดเร็ว เสียงเบา จัดแต่งทรงได้อย่างที่ต้องการ การไถใบมีดได้อย่างนุ่มนวล เสียงเบา เพื่อให้สุนัขไม่ตกใจ แน่นอนว่าเป็นชนิดแบบไร้สายคือคำแนะนำที่เราอยากให้เลือกใช้ เพื่อป้องกันสายไฟที่เกะกะ แต่กระนั้นก็ต้องเลือกยี่ห้อที่ใช้งานต่อเนื่องได้นาน ยิ่งมีขนหนา ยิ่งต้องเลือกใช้ชนิดที่จุแบตเตอรี่ได้เยอะ ใช้ต่อเนื่องได้หลายชั่วโมง

วิธีใช้กระดาษทรายลับใบมีดปัตตาเลี่ยน ให้คมกริบ ใช้งานได้นานขึ้น!

หลักการลับมีดที่เรามักจะเห็นโดยทั่วไปทั้งนิยมใช้ในไทยและต่างประเทศ คือจะนำเอากระดาษทรายมาติดลบนวัสดุที่มีผิวเรียบ หรือใช้กระจกที่มีความหนา ใช้เบอร์ของกระดาษทรายเบอร์ 800-1000 แล้วเอากระดาษทรายพับลงไปบนกระจกหรือวัสดุให้แน่น จากนั้นแกะใบมีดปัตตาเลี่ยนออกแล้าเอาด้านที่เป็นมีดถูกในแนวตรงขึ้นลงบนกระดาษทราย ค่อย ๆ ขยับจากตำแหน่งเดิมไปยังจุดใหม่เรื่อย ๆ 50-100 ครั้ง เพื่อให้ใบมีดสัมผัสกับกระดาษทรายที่ยังไม่ถูกใช้งาน เป็นวิธีลับคมแบบง่าย ๆ ที่สามารถทำได้เองที่บ้าน ส่วนวิธีอื่นคือการใช้เครื่องลับคม และการใช้กากเพชร ซึ่งจะต้องมีความเชี่ยวชาญ และระมัดระวังไม่ให้ใบมีดเกิดความเสียหาย รวมไปถึงความปลอดภัยของเราด้วย

ไม่ว่าจะเป็นปัตตาเลี่ยนแบบไหนที่คุณต้องการ ลองแวะมาชมสินค้ากันที่ร้าน HVGROUP ที่จะพาคุณไปรู้จักกับอุปกรณ์ตัดผมที่มีหลากหลายแบรนด์ หลายรุ่น ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างที่ต้องการ พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยแนะนำให้ความรู้ เพื่อให้คุณเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด