จำหน่ายไฟโซล่าเซลล์  LED ราคาส่ง ถูก ๆ ทั้งแบบติดผนัง ติดหัวเสา ใช้งานในบ้าน นอกบ้าน สนามหญ้าหน้าบ้าน รั้วถนน ไฟโซล่าเซลล์ มีทรงจานบิน UFO แบบสปอตไลท์ แสงสีสีส้ม สีขาว อายุการใช้งานนาน สว่างถึงเช้า แบบไหน ยี่ห้อไหนดี ๆ มีให้เลือก ในแหล่งบ้านหม้อ คลองถม สำเพ็ง

ไฟโซล่าเซลล์คืออะไร? ทางเลือกประหยัดพลังงานที่น่าสนใจในยุคนี้!

โซล่าเซลล์ (solar cell) คือหนึ่งในอุปกรณ์ยอดฮิตที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะไฟโซล่าเซลล์ที่มีให้เลือกหลากหลาย ร้านของเราจึงคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก หรือใหญ่ ไปจนถึงแสงสว่างแบบสปอตไลท์ก็มีให้เลือกหาไปใช้งาน ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยประหยัดพลังงาน จึงเหมาะกับยุคที่ค่าไฟแพงได้เป็นอย่างดี แถมระบบมีทั้งเปิด-ปิดอัตโนมัติได้ มีฟังก์ชั่นหลากหลายที่น่าสนใจ รับรองไม่ผิดหวัง กับคุณภาพที่คัดมาด้วยประสบการณ์ของร้าน HVGROUP โดยตรง

Loading...

ไฟโซล่าเซลล์ LED เลือกซื้อ ยี่ห้อไหน แบบไหนดี ที่ราคาถูก?

เพราะว่าไฟโซล่าเซลล์ มีให้เลือกหลากหลายเสียเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ รุ่น ที่มีวางจำหน่ายในราคาที่แตกต่างกันออกไป มือใหม่ที่อยากจะหันมาใช้อุปกรณ์เหล่านี้ อาจจะต้องทำความเข้าใจมากกว่าแค่เรื่องยี่ห้อ เพราะจะต้องเลือกซื้อในราคาที่คุ้มค่า ไม่ใช่เน้นแค่ว่าต้องราคาถูก ๆ เอาไว้ก่อน เพราะบางทีตัวสินค้าอาจไม่ได้คุณภาพอย่างที่ต้องการ และต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วย โดยหลัก ๆ ที่ควรรู้ มีดังนี้

 1. เช็คชนิดของแผงโซล่าเซลล์

  แผงโซล่าเซลล์ที่ผลิตขึ้นมาใช้งานในปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลักด้วยกันนั่นก็คือ แบบโพลีคริสตัลไลน์ เป็นแผงที่ใช้ผลึกซิลิคอนมาใช้เป็นองค์ประกอบ โดยจะนำมาทำให้เหลว เทใส่แม่พิมพ์สี่เหลี่ยม จากนั้นตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมจัตุรัสประกอบเข้าด้วยกัน ได้แผงที่มีเฉดสีน้ำเงิน ต่อมาคือแผงแบบโมโนคริสตัลไลน์ คือการใช้ผลึกซิลิคอนเชิงเดี่ยว เซลล์ของแผงจะเป็นสี่เหลี่ยมมุมตัดทั้งสี่มุม สีของแผงเข้มกว่าแบบแรก ส่วนแบบสุดท้ายจะเป็นฟิล์มบาง มีราคาถูก ผลิตจากสารที่สามารถแปลงพลังงานแสงเป็นพลังงานไฟฟ้าได้ โดยจะฉาบบาง ๆ ซ้อนกันหลายชั้นเหมือนแผ่นฟิล์ม ประสิทธิภาพน้อยกว่าสองแบบแรกที่กล่าวไปข้างต้น แต่ก็สามารถใช้งานได้ดีสำหรับไฟทั่วไปที่ไม่ต้องใช้พลังงานมากนัก

 2. ตำแหน่งที่ต้องการติดตั้ง

  การติดตั้งจะใช้งานภายนอกรือภายในบ้าน ต้องดูให้ชัดเจน เพราะแผงโซล่าเซลล์มีความยาวสายแตกต่างกัน อีกทั้งตำแหน่งที่ต้องยังมีผลกับการได้รับแสงแดดตอนกลางวัน มีผลกับพลังงานที่จะใช้ในตอนกลางคืนด้วย แนะนำว่าถ้าให้ติดตั้งเอาไว้ในพื้นที่โล่ง แสงแดดส่องถึงเกือบตลอดทั้งวัน จะได้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพในตอนกลางคืน

 3. ดูแบตเตอรี่ด้วยว่าจุได้แค่ไหน

  การใช้งานไฟโซล่าเซลล์จะต้องมีแบตเตอรี่ในตัวเพื่อเก็บรักษาพลังงานไฟฟ้า โดยให้ดูหน่วยเก็บและวัตต์จากแผงโซล่าเซลล์ร่วมด้วย เพื่อจะได้ช่วยให้อุปกรณ์เก็บพลังงานได้มากพอ สอดคล้องกับการดึงพลังงานจากแสงแดดมาเก็บไว้ได้เต็มประสิทธิภาพ

 4. อุปกรณ์ของตัวไฟโซล่าเซลล์

  เนื่องจากอุปกรณ์ชนิดนี้มีการพัฒนามากขึ้นในปัจจุบัน ความสะดวกสบายถูกเติมเข้าไปเป็นคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้าน อาคารสำนักงาน และที่พักอาศัยอื่น ๆ อีกมากมาย ก่อนซื้อให้ดูด้วยว่ามีอุปกรณ์เสริมพิเศษอะไรมาให้บ้าง เช่น รีโมทควบคุม, เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ไปจนถึงฐานติดตั้งแบบครบวงจร จะได้ช่วยให้คุณสามารถติดตั้งได้ทันที ไม่ต้องไปหาซื้ออุปกรณ์เสริมอื่นมาเพิ่ม

 5. ประเภทของหลอดไฟที่ใช้

  องค์ประกอบของอุปกรณ์ชนิดนี้ที่เป็นหัวใจสำคัญคือหลอดไฟ ซึ่งควรเลือกเป็นแบบ LED ซึ่งจะให้ความสว่างได้มาก และมีอายุการใช้งานยาวนาน อย่างไรก็ตามให้เลือกยี่ห้อที่สามารถส่องสว่างได้นานตั้งแต่ 50,000 ชั่วโมงขึ้นไป ส่วนค่าความสว่างอย่างน้อย 25 ลูเมน

ไฟโซล่าเซลล์ มีอายุการใช้งานนานแค่ไหน?

ปัจจัยที่มีผลต่ออายุการใช้งานของไฟโซล่าเซลล์ จะเชื่อมโยงกับส่วนประกอบทั้งหมด 3 ส่วนด้วยกัน นั่นก็คือ แผงโซล่าเซลล์, หลอดไฟที่นำมาใช้ และแบเตอรี่ หากเป็นชนิดที่มีคุณภาพ ผลิตจากวัสดุที่มีประสิทธิภาพสูง จะสามารถใช้งานได้ราว ๆ 2-8 ปีกันเลยทีเดียว

แต่กระนั้นก็ต้องเข้าใจด้วยว่า ระหว่างปีที่ใช้งานจะมีความเสื่อมสภาพเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ทำให้อุปกรณ์ทำหน้าที่ได้ไม่ดีเหมือนช่วงแรก และอาจลดลงเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์ได้เลยทีเดียวเมื่อใกล้ถึงอายุการใช้งานที่ประเมินเอาไว้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ เช่นเดียวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ดังนั้นทางที่ดี อาจจะต้องรู้จักการดูแลรักษา และใช้งานให้ถูกวิธี จะได้ช่วยยืดอายุอุปกรณ์ให้นานขึ้นได้

จะเลือกใช้ไฟโซล่าเซลล์ แบบไหนดี ที่เหมาะสำหรับที่พักอาศัย?

การจะเลือกไฟโซล่าเซลล์กับพื้นที่ใช้งานสำหรับบ้านที่พักอาศัย  โดยเป้าหมายของการใช้งานก็เพื่อให้แสงสว่างยามค่ำคืนภายนอกบ้าน โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ดังนั้นการจะเลือกซื้อ ก็ควรดูว่าต้องการเน้นให้ส่องสว่างที่ตำแหน่งไหน ถ้าเป็นหน้าบ้าน ทางเข้าประตู สามารถเลือกเป็นชนิดติดผนังเพื่อให้ไฟส่องสว่างมองเห็นทางเข้าได้สะดวก หรือถ้าอยากได้แสงสว่างบริเวณสวนหน้าบ้าน เลือกเป็นชนิดสปอตไลท์ หัวเสา ก็ช่วยเพิ่มระยะในการส่องสว่างได้มากกว่า หรือใครที่ไม่อยากให้รอบ ๆ บ้านมืด เลือกเป็นแบบติดรั้วด้านนอกได้ ส่วนจะใช้ระดับความสว่างแค่ไหน ก็ต้องดูขนาดของพื้นที่ของตัวเอง และทดลองนำมาติดตั้งใช้งานกันดูว่าใช้งานได้แบบที่ต้องการหรือเปล่า

การเลือกใช้ไฟโซล่าเซลล์ แสงสีส้ม หรือสีขาว แบบไหนดีกว่ากัน?

แสงสีส้ม หรือแสงแบบวอร์มไวท์ เป็นไฟโซล่าเซลล์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการติดตั้งเอาไว้ภายนอกบ้านเพื่อทำให้บ้านดูสวยโดดเด่น ส่วนแสงสีขาวจะเน้นเพื่อการใช้งานที่เป็นประโยชน์ มองเห็นได้ชัดเในเวลากลางคืน ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นไฟโซล่าเซลล์แสงสีส้มหรือสีขาว ก็มีข้อดีที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละบ้านนั่นเอง

ทำอย่างไรให้ไฟโซล่าเซลล์สว่างถึงเช้า?

ถ้าต้องการให้ไฟโซล่าเซลล์ส่องสว่างได้ถึงเช้า ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย โดยเฉพาะแสงแดดที่รับมาในตอนกลางวันนั้นเพียงพอหรือไม่ด้วย ที่เหลือถ้าใครอยากได้แบบสว่าง ๆ ส่องแสงได้นาน ควรเลือกชนิดที่รับประกันความสว่าง 12 ชั่วโมงขึ้นไปเมื่อชาร์จเต็ม โดยสังเกตว่าจะมีแผงโซล่าฯ ขนาดใหญ่พิเศษ แบตเตอรี่ความจุเยอะ มีความสว่างสูง หลอดไฟเป็นแบบ LED สามารถตั้งค่าหรี่ไฟ และเปิด-ปิดอัตโนมัติได้ ซึ่งจะช่วยเก็บรักษาพลังงาน ให้สามารถใช้ได้จนถึงเช้ามากกว่าแบบที่ส่องสว่างเต็มร้อยตลอดคืน

รีวิวประเภทไฟโซล่าเซลล์ ตอบโจทย์การใช้งานอย่างตรงจุด

 • ไฟโซล่าเซลล์จานบิน UFO
  ลักษณะของตัวไฟโซล่าเซลล์ UFO หรือที่บางคนเรียกว่าจานบิน ส่วนใหญ่ใช้งานในสนามหญ้าหน้าบ้าน ในพื้นที่ ๆ ต้องการแสงสว่างมาก ออกแบบให้มีลักษณะเป็นทรงกลม ติดตั้งหลอดไฟเอาไว้รอบ ส่องสว่างได้แบบ 360 องศา นิยมติดตั้งบนเสาสูง กำลังวัตต์มากในระดับสปอตไลท์ มีขนาดใหญ่ จึงเน้นใช้งานกับพื้นที่โล่งกว้างเป็นพิเศษ
 • ไฟโซล่าเซลล์สำหรับสนามหญ้า
  ลักษณะของไฟโซล่าเซลล์ที่ติดตั้งเอาไว้บนสนามหญ้า เน้นเพื่อส่องประกายความสวยงาม ส่วนใหญ่เป็นแบบไฟปักขนาดเล็ก สามารถปักเรียงเป็นแนวทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านได้ ซึ่งให้แสงสว่างในยามค่ำคืน และช่วยให้สนามหน้าบ้านดูสวยงาม มีหลายรูปทรง และหลายแสงสีให้เลือกตามความต้องการ
 • ไฟโซล่าเซลล์แบบหัวเสา
  ไฟโซล่าเซลล์แบบหัวเสา เป็นแบบที่ติดตั้งเอาไว้บนเสารั้วบ้าน เพื่อทำหน้าที่เป็นไฟส่องสว่างในยามกลางคืน ไม่ให้หน้าบ้านดูมืดเกินไป มักติดตั้งเอาไว้ตามแนวรั้ว โดยเน้นที่ประตูรั้วด้านหน้า วางตำแหน่งซ้ายและขวา เป็นคู่ มีหลายทรงให้เลือก นิยมใช้กันเป็นพิเศษคือทรงกลมและทรงสี่เหลี่ยม มาพร้อมกับฐานติดตั้ง ส่วนแสงสว่างจะเน้นเป็นแสงสีวอร์มไวท์มากกว่าแสงขาว
 • ไฟโซล่าเซลล์ติดผนังรั้วบ้าน
  เป็นคนละแบบกับด้านบน ซึ่งถ้าเป็นการติดตั้งกับรั้วบ้านอีกชนิดคือ เป็นไฟโซล่าเซลล์ที่มีเซ็นเซอร์เปิด-ปิด อัตโนมัติได้เองเมื่อมีคนเดินผ่าน หรือมีวัตถุเคลื่อนไหวผ่าน ใช้งานได้ทั้งแบบแขวน หรือติดกาว หรือเจาะผนังเพื่อติดตั้งให้ติดแน่นไม่หลุดง่าย ๆ ก็ได้

ใครที่อยากลองสัมผัสกับไฟโซล่าเซลล์ อยากเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ ลองแวะเข้ามาดูที่ร้านของเรา บอกได้เลยว่ามีให้เลือกหลากหลายตามสไตล์การใช้งาน สินค้าคุณภาพดี ราคาถูก สุดคุ้มค่า รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนจ้า

blank
blank