ร้านขาย แม่กุญแจ ยี่ห้อ Bliss หนึ่งในแบรนด์ยอดฮิตในดวงใจยี่ห้อดี ๆ ไม่แพ้ไปกว่า Solex หรือ Solo คุณภาพอย่างดี ตัวสินค้าคุณภาพดีไม่เป็นสนิม กันน้ำได้ดี เหมาะสำหรับใช้งานเป็นกุญแจ ล็อคเกอร์, ประตู, ตู้นิรภัย ฯลฯ เลือกซื้อแม่กุญแจกับเราในราคาส่งที่ถูกกว่า 20 บาท ได้อย่างคุ้มค่า มาพร้อมมาตรฐานการผลิตที่จะช่วยดูแลทรัพย์สินของคุณให้ปลอดภัยหายห่วง

มีแม่กุญแจ Bliss ไว้ใช้ เหมือนมีคนรักษาความปลอดภัยให้ทรัพย์สินคุณ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความปลอดภัยของที่พักอาศัยและทรัพย์สินเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน เมื่อใดก็ตามที่คุณไม่อยู่บ้าน การล็อคกุญแจปิดพื้นที่ส่วนตัวเอาไว้จะช่วยลดความเสี่ยงจากอันตราย ไม่ว่าคนหรือสัตว์ก็ตาม ดังนั้นอุปกรณ์เหล่านี้เรียกได้ว่า “เป็นความจำเป็น” ที่เราต้องมีติดบ้านไว้ และแน่นอนว่าควรเลือกแม่กุญแจที่มีคุณภาพแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานจึงจะช่วยให้พื้นที่ของคุณปลอดภัยได้อย่างมั่นใจ

เราขอแนะนำกุญแจคล้องยี่ห้อชั้นนำ Bliss ที่มีให้เลือกทั้งแบบคอสั้นและคอยาว สามารถเลือกขนาดที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานได้ตามการใช้งาน ล็อคแน่นหนาได้เอนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นประตูบ้าน ประตูสำนักงาน รั้วบ้าน โกดัง หรือจะเป็นช่องเก็บของ ไปจนถึงล็อคเกอร์ในที่สาธารณะ วัสดุผลิตมาจากเหล็ก มีความแข็งแรงสูง สามารถช่วยป้องกันทรัพย์สินที่มีค่าของคุณให้ได้รับดูแลรักษาไว้เป็นอย่างดี

ทำความรู้จักประเภทของแม่กุญแจ มีกี่แบบให้เลือกใช้ ?

กุญแจที่ใช้ล็อคสิ่งของทั่วไปที่เราเห็นในท้องตลาด รู้หรือไม่ว่ามีการออกแบบที่แตกต่างกันตามประเภทการใช้งาน เพื่อให้ตรงวัตถุประสงค์มากที่สุด ลองมาดูการจำแนกประเภทของอุปกรณ์ช่วยเซฟตี้ล็อคเหล่านี้กันดีกว่าว่า มีแบบไหนบ้าง เราจะได้เลือกใช้อย่างถูกวิธีนั่นเองจ้า

  • Padlock เป็นแบบทั่วไปมาตรฐานที่เราเห็นในท้องตลาดเนี่ยแหละ วัสดุส่วนใหญ่มาจากโลหะเหล็กและทองเหลือง มีคอรูปตัวยูดัดโค้งเพื่อใช้สำหรับล็อค ส่วนนี้จะเน้นความแข็งแรงทนทาน ใช้งานเอนกประสงค์มากที่สุด
  • Lock Out เน้นเพื่อใช้งานรักษาความปลอดภัย ดีไซน์พิเศษ ส่วนใหญ่ผลิตมาจากอลูมิเนียม, เหล็ก, สแตนเลส และบางรุ่นเป็นพลาสติก ความทนทานจะสูงเป็นพิเศษ ทนสารเคมีและความร้อนได้ดี มีประสิทธิภาพสูงในการล็อค เน้นใช้งานกับตู้เบรกเกอร์, เครื่องจักร, มิเตอร์น้ำ เป็นต้น
  • Wire Lock ชนิดสายที่เห็นได้ทั่วไปบ่อย ๆ เช่นเดียวกับแบบแรก สำหรับประเภทนีจะมีสายยาวแบบโซ่เพื่อคล้อง ตัวอุปกรณ์จะผลิตจากวัสดุอย่างดี ด้านนอกมีพลาสติกหุ้มแน่นหนา เหนียวและทนทาน ส่วนด้านในเป็นลักษณะของโลหะโซ่คล้ายสลิง ปรับความยาวสายได้ มีทั้งแบบล็อคธรรมดาและแบบตั้งรหัส เน้นใช้งานล็อคพวกจักรยาน, รถเข็นเด็ก, มอเตอร์ไซค์ เป็นต้น
  • Lock Key For Window ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าสำหรับใช้งานเป็นกุญแจล็อคหน้าต่าง ดีไซน์จึงเน้นความปลอดภัยสูงเพื่อป้องกันทรัพย์สินภายในอาคารบ้านเรือน วัสดุโลหะคุณภาพป้องกันสนิมและการกัดกร่อนได้ดี มีระบบล็อคที่แน่นหนา โครงสร้างออกแบบมาเฉพาะเพื่อใช้ล็อคหน้าต่างบานเลื่อนและพวกบานสวิง
  • Lock Key For Door สำหรับประเภทนี้ใช้เพื่อการล็อคประตู นิยมติดตั้งบิวท์อินเข้าไปเลยเพื่อช่วยให้สะดวกต่อการใช้งาน มีกลไกที่ซับซ้อนเพื่อป้องกันการงัดแงะได้ดี วัสดุทนทาน แน่นหนา ป้องกันการกัดกร่อนได้สูง มีทั้งระบบอนาล็อกแบบลูกบิด และระบบอิเล็กทรอนิกส์ใช้ไฟฟ้าให้เลือก

แม่กุญแจลูกปืนและสปริง แบบไหนใช้งานดีกว่ากัน ?

เมื่อเห็นความสำคัญของอุปกรณ์นิรภัยชิ้นนี้กันแล้ว มาทำความเข้าใจกันหน่อยว่า จริง ๆ แล้วอุปกรณ์ชนิดนี้มีการออกแบบการใช้งานที่ได้รับความนิยมด้วยกันอยู่ 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ

  1. แบบสปริง – เป็นกุญแจที่ออกแบบมาให้ทำงานด้วยระบบสปริง ส่วนใหญ่แล้วคือมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวก มีราคาไม่แพง ด้วยน้ำหนักที่เบา จึงเน้นใช้งานกับพวกล็อกเกอร์ หรือประตูห้องด้านใน ประตูตู้ใส่ของ ลิ้นชัก หรือกล่องเก็บของขนาดเล็ก ไปจนถึงพวกกระเป๋าเดินทางต่าง ๆ โดยการออกแบบ เราจะสามารถกดล็อคคอได้เลยโดยไม่ต้องใช้ลูกกุญแจช่วย เมื่อต้องการปลดล็อคก็เพียงแค่ไขออก ตัวคอก็จะเด้งขึ้นตามแนวสปริงโดยอัตโนมัติได้อย่างง่ายดาย
  2. แบบลูกปืน – เป็นประเภทที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมสูง ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทานแข็งแรง เน้นใช้ล็อคอุปกรณ์ที่มีความสำคัญ สามารถกันน้ำได้ ทนต่อความชื้นและความเป็นกรด การใช้งานจะแตกต่างจากระบบสปริงคือ ไม่สามารถถอดลูกดอกกุญแจออกได้หากไม่กดคอลงมาที่ล็อคก่อน ดังนั้นตัวดอกจะต้องเข้ากับรูเสียบได้อย่างพอดี เป็นการดีไซน์ที่มีความละเอียดในด้านความปลอดภัยสูง เมื่อไขเพื่อปลดล็อค ดอกจะคาอยู่ ไม่สามารถดึงออกได้ นอกจากจะเสียบคอกลับเข้าไปที่ช่องตามเดิม ซึ่งเป็นประเภทที่ช่วยป้องกันกุญแจผี เน้นใช้งานกับพื้นที่ภายนอก เช่น รั้วบ้าน, ประตูหน้าบ้าน, โรงจอดรถ, ตู้เซฟ เป็นต้น ทำให้เราไม่ต้องกลัวลืมว่าล็อคบ้านแล้วหรือยัง

เลือกซื้อแม่กุญแจแบบไหน ให้เหมาะกับการใช้งาน ?

การเลือกใช้งานอุปกรณ์ป้องกันภัยอย่างกุญแจคล้องที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ หลายขนาด และหลายความแข็งแรง การใช้งานแต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกัน ถ้าใช้งานได้ถูกกับจุดที่ต้องการล็อค จะช่วยให้คุณสามารถดูแลทรัพย์สินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าเทียบกันแบบให้เห็นภาพ คงไม่มีใครเอากุญแจขนาดเล็กบาง ๆ ไปคล้องล็อคตู้เซฟนิรภัยเป็นแน่ เพราะนั่นเท่ากับว่าไม่ได้ช่วยปกป้องสิ่งของสำคัญภายในของคุณได้เลย ดังนั้นในการใช้งาน เราจะพูดถึงแค่สองประเภทหลักที่ได้รับความนิยม นั่นก็คือ “ระบบสปริง” และ “ระบบลูกปืน”

พื้นฐานแบบเบสิคที่สุดในการเลือกใช้งานคือ คุณใช้งานกุญแจล็อคกับอะไร งบประมาณที่มีมากน้อยแค่ไหน ถ้าต้องใช้กับการดูแลที่เน้นความปลอดภัยสูง ทนทาน ป้องกันเลื่อยตัดเหล็กได้ดีกว่า ก็แนะนำให้เลือกใช้เป็นแบบระบบลูกปืน แต่ถ้าเป็นใช้งานเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างล็อคกระเป๋าเดินทาง ล็อคตู้เก็บของ หรือล็อคลิ้นชักในที่ทำงาน เอาขนาดแค่พอประมาณ ใช้งานแบบชั่วคราวเปิดเข้าเปิดออกบ่อยแล้วล่ะก็ เป็นระบบสปริงก็เพียงพอ ส่วนความยาวของคอ ก็ต้องดูจุดที่ต้องการคล้องล็อคว่ามีขนาดรูประมาณไหน แล้วเลือกไซส์ของคอแม่กุญแจที่เหมาะสมไปใช้ ก็จะช่วยดูแลสิ่งของให้ปลอดภัยได้อย่างคุ้มค่า ได้ใช้งานอุปกรณ์นิรภัยอย่างตรงจุดมากที่สุดแล้ว

ล็อคบ้านอย่างมั่นใจ เลือกใช้แม่กุญแจ ยี่ห้อไหนดี ?

เพื่อความอุ่นใจสำหรับการใช้งานอุปกรณ์ล็อคเอนกประสงค์ที่จะช่วยให้คุณมั่นใจได้กับความปลอดภัยในทรัพย์สินและที่พักอาศัย ถ้าไม่รู้ว่าแม่กุญแจ ยี่ห้อไหนดีที่ควรค่าแก่การลงทุนซื้อมาใช้งาน แนะนำสำหรับทุกคนเลยว่าอย่าสักแต่ว่าคล้องแล้วล็อคได้แค่นั้น แต่ต้องมั่นใจว่าตัววัสดุที่นำมาใช้ผลิตมีความแข็งแกร่งทนทาน

อย่างเช่นยี่ห้อ Bliss ที่คุ้มค่า ซึ่งผลิตจากเหล็กอย่างดี ถ้าเอาตามมาตรฐานทั่วไปที่ได้รับความนิยม เราขอแนะนำคุณให้ลองมองหาระบบล็อคแบบลูกปืนเอาไว้ก่อน ส่วนระดับความแข็งแรงรองลงมาคือระบบสปริง แน่นอนว่าในรุ่นนี้มีมาให้เลือกทั้งสองระบบด้วยกัน มีทั้งคอสั้นและคอยาวให้เลือกตามการใช้งาน พร้อมด้วยกุญแจสำรองเอาไว้ยามฉุกเฉินอีกด้วย

อุปกรณ์เหล่านี้ล้วนเป็นส่วนประกอบสำคัญในการดูแลตัวเองเพื่อความปลอดภัย ทั้งในด้านที่อยู่อาศัย และทรัพย์สิน ดังนั้นหากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจอยากสั่งซื้อแม่กุญแจในราคาถูกแล้วล่ะก็ ลองเข้ามาให้เราช่วยแนะนำประเภทที่เหมาะสมในการใช้งาน ไม่ว่าจะซื้อไปใช้ หรือซื้อไปขาย ที่ร้าน HVGROUP พร้อมดูแลให้ข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุดในการนำไปใช้งานตามวัตถุประสงค์

 

 

blank
blank