ไดร์เป่าผม ราคาส่งถูกและดี มีจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อ แบบไหนดี ๆ ไร้สายหรือมีสาย พกพา หรือติดผนัง ไม่ว่าจะกี่วัตต์ เรามีให้เลือก โดยเฉพาะไดร์เป่าผมที่ร้านเสริมสวยนิยมใช้ เราคัดสรรไดร์เป่าผมคุณภาพ  เลือกลมเย็น ลมร้อนได้ ถนอมเส้นผม ด้วยระบบ ion จะกี่วัตต์ก็มีให้เลือกตามต้องการ ใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น แบบแห้งเร็ว มีลมเย็นและลมร้อน ผมไม่เสีย ใช้งานได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง พร้อมวิธีใช้ในกล่องให้แบบไม่ต้องกังวล รับประกันคุณภาพ ส่งตรงจากร้านขายส่งของเราเอง

เช็คก่อนซื้อ! ไดร์เป่าผมยี่ห้อไหนดี และช่วยถนอมเส้นผม?

หลักในการเลือกซื้ออุปกรณ์ไดร์เป่าผมสักตัวที่มีหลากหลายแบบให้เลือกในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหน จะราคาถูกหรือแพง ก็ขอบอกเอาไว้ก่อนเลยว่าไม่ใช่ปัจจัยหลักในการตัดสินใจ แต่คุณจะต้องดูคุณสมบัติอื่นมาใช้ประกอบการพิจารณาร่วมด้วย เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ ถนอมเส้นผมได้มากที่สุด แถมตรงตามสภาพเส้นผมของตัวเอง โดยใช้หลักการง่าย ๆ ดังนี้

 1. เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชั่นปรับอุณหภูมิในตัวได้

  รุ่นที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ จะมีข้อดีคือช่วยให้เราเลือกได้ว่าจะเป่าลมเย็นหรือเป็นลมร้อนด้วยระดับความแรงแค่ไหน ซึ่งมีข้อดีก็คือช่วยให้ผมไม่ต้องโดนความร้อนต่อเนื่องนาน ๆ ใช้ลมเย็นสลับกับลมร้อนได้ ซึ่งจะสามารถนำมาปรับใช้ได้ทั้งผมที่อ่อนแอเปราะบาง และผมที่แข็งแรงหนาเป็นพิเศษนั่นเอง

 2. เลือกแบบที่มีสายยาวและหมุนได้อิสระ

  อุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดนี้ มีการออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าในอดีต โดยเฉพาะสายไฟที่ออกแบบมาให้สามารถหมุนได้รอบทิศทาง ป้องกันสายพันกัน ซึ่งถ้าต้องการเลือกซื้อ ก็ควรมองหาคุณสมบัติเล็ก ๆ นี้เอาไว้ด้วยว่ามีหรือไม่? จะได้คุ้มค่า แถมไม่หงุดหงิดเวลาใช้งานตอนรีบ ๆ เพราะสายไฟเจ้าปัญหาอีกด้วย

 3. เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชั่นช่วยตัดไฟอัตโนมัติ

  เนื่องจากไดร์เป่าผมเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ใช้งานคู่กับความร้อน บางครั้งเราอาจใช้งานต่อเนื่องนานแบบไม่รู้ตัว ทำให้เครื่องร้อนจนอาจทำลายมอเตอร์ เกิดไฟช็อตหรือไหม้ได้ เพราะฉะนั้นอุปกรณ์ที่ดีจะต้องมีระบบช่วยตัดไฟอัตโนมัติถ้าเครื่องร้อนเกินไป ก็เพื่อความปลอดภัย ไม่ให้เกิดอันตรายกับเราขณะใช้งาน

 4. เลือกการดีไซน์ที่จับเน้นกระชับ ใช้งานได้ถนัดมือ

  ที่จับของอุปกรณ์ควรมีการดีไซน์ที่รองรับสรีระมือของเราขณะใช้ มีวัสดุกันลื่นเพื่อไม่ให้เกิดการหลุดมือขณะใช้งาน เพราะบางรุ่นก็มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก การออกแบบให้ที่จับกระชับและถนัดมือ จะช่วยให้เราควบคุมการจัดแต่งทรงผมได้สะดวกตามต้องการแบบไม่ต้องเกร็งอีกด้วย

 5. เลือกจากขนาดที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งาน

  อุปกรณ์ชิ้นนี้มีหลายขนาดให้เลือกในท้องตลาด มีทั้งขนาดใหญ่ กลาง ไปจนถึงเล็กแบบพกพาได้  เพราะขนาดเล็กมีข้อดีในเรื่องการพับเก็บ แต่ระดับความแรงของลมที่เป่าออกมาก็จะไม่เท่ากับรุ่นที่มีขนาดใหญ่ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อ ให้ตอบตัวเองก่อนว่าเน้นใช้งานแบบพกติดกระเป๋า หรือจะเน้นใช้ภายในบ้านเป็นหลัก จะได้เลือกแบบที่ถูกใจ ให้ตรงตามวัตถุประสงค์มากที่สุด

ไดร์เป่าผมสำหรับผู้ชาย เลือกใช้แบบไหนดี?

ทรงผมของหนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นผมเส้นสั้น ทำให้สงสัยว่าจะเลือกใช้ไดร์เป่าผมแบบไหนที่จะเหมาะกับตัวเอง แล้วจะใช้แบบของที่ผู้หญิงใช้ได้ไหม? เอาจริง ๆ แล้ว เจ้าอุปกรณ์ชนิดนี้ไม่ได้ถูกจำกัดเอาไว้แค่เพียงผู้หญิงเท่านั้น หนุ่ม ๆ สามารถใช้งานได้กับทุกรุ่นทุกแบบที่ต้องการได้เหมือนกัน แต่ถ้าให้ดีแนะนำเป็นรุ่นที่มีกำลังวัตต์ไม่ต้องเยอะมากจนเกินไป เพราะผมที่ไม่ได้หนา แถมยังสั้นกว่า ผมจึงแห้งไว จัดทรงได้ง่าย ถ้าใช้กำลังวัตต์ที่แรง บวกกับลมแรงจนเกินไปอาจทำให้การจัดทรงยากขึ้นก็ได้

ไขข้อข้องใจไดร์เป่าผม เอาขึ้นเครื่องหรือโหลดใต้เครื่องได้ไหม?

เนื่องจากอุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้อาจเป็นอันตรายต่อการเดินทางตามกฏของสายการบินที่มักจะมีความเข้มงวดสูง แต่อุปกรณ์อย่างไดร์เป่าผมนั้น สามารถนำขึ้นเครื่องไปด้วยได้ แต่คุณจะต้องใช้วิธีการโหลดใต้เครื่องไปพร้อมกับกระเป๋าสัมภาระ ไม่หิ้วขึ้นไปไว้บนเครื่องด้วย แต่ในกรณีที่ป็นชนิดไร้สาย มักจะมีแบตเตอรี่ในตัว ไม่สามารถถอดแบตฯ ออกได้ล่ะก็ เจ้าหน้าที่มักจะให้พกติดตัวขึ้นเรื่องไปด้วย ทว่าก็ต้องดูเรื่องของความจุไฟฟ้าด้วย ถ้าเกินกำหนด ก็อาจหมดสิทธิ์ได้เหมือนกัน

ไดร์เป่าผมกี่วัตต์ ถึงจะใช้งานได้ดี ช่วยให้ผมแห้งเร็ว?

กำลังวัตต์ที่เหมาะสม และช่วยให้คุณใช้งานได้สะดวกในอุปกรณ์ชนิดนี้ ควรเริ่มต้นที่ 1200 วัตต์ขึ้นไป ถ้าหากต่ำกว่านี้อาจจะเป็นชนิดพกพาไร้สาย ที่เน้นเพื่อความสะดวกสบาย แต่ถ้าหากเป็นไปได้ คุณควรเลือกกำลังวัตต์ที่เป็นมาตรฐานนี้ เพราะจะช่วยให้ผมแห้งไว ซึ่งกำลังวัตต์ที่ 1200 นั้นใช้ได้ทั้งผมที่เส้นเล็กหรือมีความเปราะบางง่าย ถ้าคุณต้องการความสะดวกสบาย ให้ผมแห้งไวและเซ็ตทรงผมได้มากกว่านี้ อาจใช้ที่ 1300-1800 วัตต์ ก็ได้ แต่ก็อย่าลืมเช็คสภาพเส้นผมของตัวเองก่อน จะได้ไม่เกิดปัญหาผมเสียตามมาในระยะยาว

วิธีการใช้งานไดร์เป่าผมให้ถูกต้อง และการใช้ลมเย็น – ร้อนให้ถูกจังหวะ

 1. เช็ดผมให้หมาดก่อนทำการเป่าผม

  เมื่อสระผมเสร็จใหม่ ๆ ผมของเราจะมีสภาพที่อ่อนแอ เนื่องจากเกล็ดผมยังเปิดอยู่ ดังนั้นควรเช็ดผมให้หมาดก่อนทำการเป่าลม ถ้าต้องการให้ผมแห้งไว ให้เป่าลมลงไปบนผ้าขนหนูขณะเช็ด เพื่อไม่ให้โดนเส้นผมโดยตรง เมื่อผมหมาดดีแล้วค่อยเริ่มเป่าให้ความร้อนโดนเส้มผมได้แบบกระจายให้ทั่วศีรษะ

 2. เลือกเป่าลมเย็นสลับกับลมร้อน

  การใช้ลมร้อนเป่าผมตลอดเวลาจะทำให้ผมขาดความชุ่มชื้น แห้งเสียได้ง่าย เมื่อใช้เป็นประจำทุกวัน หลังเป่าผมด้วยลมร้อนแล้วควรสลับไปที่ลมเย็นสัก 10-15 วินาที จะทำให้ผมไม่ร้อนจนเกินไป และอย่าลืมเป่าลมเย็นเป็นขั้นตอนสุดท้ายด้วย โดยเน้นที่โคนผม จะได้ทำให้ผมดูสวยเป็นธรรมชาติ ช่วยปิดเกล็ดผมไม่ให้ถูกทำลายไปในตัว

 3. ใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากความร้อนมาช่วย

  สำหรับใครที่มีสภาพผมบางและอ่อนแอ หรือคนที่ใช้ไดร์เป่าผมเป็นประจำทุกวัน การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมร่วมด้วย จะช่วยทำให้ผมแข็งแรง ลดการแห้งเสียได้ดี เช่น สเปรย์กันความร้อน หรือครีมทาผมที่ช่วยสร้างเกราะป้องกันไม่ให้เส้นผมโดนความร้อนแบบโดยตรง

 4. ไม่จ่อลมร้อนโดยตรงกับผมนานเกินไป

  มือใหม่ที่ไม่รู้วิธีใช้งานไดร์เป่าผม อาจเป่าความร้อนไปที่ตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งของผมนานเกินไป ทำให้เส้นผมบริเวณนั้นเกิดปัญหาแห้งและแตกปลายตามมาได้ เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าวควรเป่าผมในแนวดิ่งจากข้างบน และถือให้ห่างจากศีรษะประมาณ 15-20 เซนติเมตร ซึ่งจะช่วยให้ลมกระจายตัวได้ดี ผมแห้งไว และป้องกันไม่ให้ผมเสียอีกด้วย

ข้อควรรู้ไดร์เป่าผมกี่วัตต์ ที่ร้านทำผมและช่างมืออาชีพเลือกใช้ ไม่ต้องกลัวผมเสีย?

เวลาไปร้านทำผมที่มีช่างมืออาชีพช่วยไดร์ผมให้ ก็รู้สึกว่าทำไมมันช่างดูง่ายดาย แห้งไว แถมยังได้ทรงสวย ผมไม่เสียอีกด้วย บางคนที่อยากลองทำเองที่บ้าน สามารถเลือกใช้ไดร์เป่าผมแบบเดียวกับร้านเสริมสวยได้ โดยทั่วไปจะเป็นรุ่นที่มีกำลังวัตต์สูง สามารถปรับระดับความแรงลม ปรับร้อนเย็นได้ ซึ่งจะนิยมใช้กันอยู่ที่ 1600-3000 วัตต์ ซึ่งข้อดีคือจะช่วยเซตผมให้อยู่ทรง รวดเร็วในการทำงาน และแน่นอนว่าจะเป็นไดร์เป่าผมขนาดใหญ่ไม่ใช่แบบพกพา

รู้จักไดร์เป่าผมแบบ Ion และข้อดี ข้อเสีย ที่ควรรู้ก่อนเลือกใช้

ไดร์เป่าผมที่เคลมว่ามีระบบ Ion ในการทำงาน ซึ่งเจ้าระบบนี้จะมีประจุไอออนที่เป็นอนุภาคขนาดเล็กมาก ๆ เมื่อเทียบกับไอน้ำทั่วไปจะเล็กมากถึง 1 ล้านเท่าเลยทีเดียว ซึ่งนิยมนำมาใช้งานก็เพื่อช่วยป้องกันเส้นผมไม่ให้แห้งเสีย เป็นการดูแลกักเก็บความชุ่มชื้น เมื่อเปิดใช้งานจะปล่อยประจุลบออกมา อนุภาคดังกล่าวจะซึมลึกเข้าไปถึงแกนผมด้านใน ช่วยปิดเกล็ดผม และทำให้ผมมีน้ำหนัก ส่วนการใช้งานข้อดีและข้อเสีย เหมือนกับไดร์เป่าผมทั่วไป เพราะอยู่ที่สภาพเส้นผมของแต่ละคน และวิธีการใช้งานที่ถูกต้องอย่างที่กล่าวไปข้างต้น อย่างไรก็ตามคนที่มีสภาพผมแห้ง ผมเส้นเล็ก เปราะขาดง่าย แนะนำว่าแบบที่มีคุณสมบัติประจุไอออนอยู่ด้วย เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ใครที่สนใจอยากได้ไดร์เป่าผมคุณภาพ และตอบโจทย์การใช้งาน ลองแวะมาชมด้วยตัวเองที่ร้านขายส่ง HVGROUP ที่นี่มีสินค้าให้คุณเลือกมากมายหลากหลายขนาด แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำว่าสินค้าตัวไหนที่เหมาะกับคุณอีกด้วย